ผลข้างเคียงของเห็ดหลินจือมีความแตกต่างกัน

วันนี้เราพาคุณมาทำความรู้จักเห็ดหลินจือ และผลข้างเคียงต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น เมื่อใช้เห็ดหลินจือในการรักษา ซึ่งท่านทั้งหลายควรรู้เอาไว้ เพราะว่าเห็ดหลินจือนั้นมีประโยชน์มากมาย แต่ว่ามันก็ผลข้างเคียงเช่นกัน เพื่อท่านจะได้อย่างถูกวิธีมากที่สุด– ผลข้างเคียงเมื่อทานเห็ดหลินจือในกรณีโรคมะเร็ง
ในระยะแรกที่ทานเห็ดหลินจือเพื่อรักษาโรค แล้วทำการวิเคราะห์ผลเลือดแพทย์ แล้วพบว่าค่าของเกล็ดเลือหรือเม็ดเลือดมีความผิดปกติ คือมีค่าเลือดที่ต่ำกว่าปกติมาก เป็นกระบวนการของเห็ดหลินจือที่ทำให้เกิดอาการแบบนี้ เนื่องจากเป็นการกำจัดเม็ดเลือดหรือเกล็ดเลือดที่ไม่สมบูรณ์ออกไป และเห็ดหลินจือที่เราทานเข้าไปจะไปช่วยสร้างเม็ดเลือดใหม่ที่แข็งแรงและสมบูรณ์ขึ้นมาแทน จึงทำให้ผู้ป่วยมีอาการสดชื่น ไม่เหนื่อยและไม่เพลียง่าย อีกทั้งยังทำให้รู้สึกแข็งแรงขึ้นอีกด้วย ดังนั้นผู้ป่วยจึงไม่ต้องกังวลว่าค่าเลือดที่ต่ำจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ
-ผลข้างเคียงเมื่อทานเห็ดหลินจือในกรณีโรคเบาหวาน
ผู้ป่วยเบาหวานที่ทานเห็ดหลินจือสกัดเพื่อรักษาโรค ในช่วงแรกๆที่ทานระดับน้ำตาลจะเพิ่มสูงขึ้นหรือลดลงอันนี้ขึ้นอยู่กับอาการของผู้ป่วย กระบวนการรักษาโรคเบาหวานของเห็ดหลินจือคือ จะเข้าไปดึงหรือขับน้ำตาลในเลือดและในเซลล์ของร่างกายออกมา แต่กระบวนการดังกล่าวจะไม่ทำให้ผู้ป่วยรู้สึกอ่อนเพลีย หรือวูบแม้แต่น้อย ดังนั้นผู้ป่วยเบาหวานจึงไม่ต้องกังวลกับระดับน้ำตาลที่เกิดขึ้น เพราะต่อไปอาการก็จะดีขึ้นเรื่อยๆผู้ป่วยจะรู้สึกสดชื่น แข็งแรงยิ่งขึ้น
– ผลข้างเคียงเมื่อทานเห็ดหลินจือในกรณีโรคตับและมะเร็งตับ
ในช่วงที่ทานเห็ดหลินจือเพื่อรักษาโรคตับหรือมะเร็งตับ เมื่อไปทำการตรวจจะพบว่าค่าเอมไซน์ตับสูงขึ้น และท้องโตขึ้นเล็กน้อยแต่จะไม่มีอาการแน่นท้อง เมื่อผ่านไปสักระยะท้องก็จะเล็กลงจนปกติ ผู้ป่วยไม่ต้องตกใจกับอาการที่เกิดขึ้นเพราะหลังจากนั้นอาการก็จะดีขึ้นตามระดับ คือผู้ป่วยจะไม่เหนื่อยไม่เพลีย รู้สึกสดชื่นขึ้น
– ผลข้างเคียงเมื่อทานเห็ดหลินจือในกรณีโรคไต
ช่วงเวลาที่ทานเห็ดหลินเพื่อรักษาโรคไต ค่าครีเอตินินจะมีระดับที่เพิ่มสูงขึ้น แต่ผู้ป่วยไม่ต้องกังวลกับอาการนี้เพราะหลังจากนี้อาการก็จะดีขึ้นเรื่อยๆ อย่างเห็นได้ชัดคือร่างกายแข็งแรงขึ้น ไม่เหนื่อย ไม่เพลีย รู้สึกสดชื่นตลอดเวลา
จากการทดลองจากผู้ใช้เห็ดหลินจืออย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน ก็ยังไม่พบว่าการใช้เห็ดหลินจือส่งผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ แต่สำหรับผู้ป่วยบางโรคก็อาจไม่สามารถทานเห็ดหลินจือได้เนื่องจากอาจขัดแย้งกับยาแผนปัจจุบันที่แพทย์ใช้เพื่อรักษาอาการป่วย ดังนั้นจึงมีข้อยกเว้นห้ามผู้ป่วยบางโรคทานเห็ดหลินจือ