อาร์เยน ร็อบเบน ปีกคนใหม่ของปีศาจแดง

หลังจากที่ หลุยส์ ฟาน กัล ได้ออกมาร้องงอแงอย่างกับเด็กน้อยที่อยากได้ของเล่น เขาบอกว่าเขาอยากได้ปีกจรวดที่มีความเร็วปรู๊ดปร๊าด และมีความคิดสร้างสรรค์เข้ามาร่วในทีม เพื่อเสริมกำลังการทะลุทะลวงในเกมรุก ในทันทีนั้น เขาก็ได้ตกเป็นข่าวอย่างโครมคราม กับนักเตะมากมายหลายสโมสร ที่มีปีกเด่นๆ น่าจับตามอง และล่าสุดก็หนีไม่พ้นครับ เพราะว่ามาถึงคิวของ อาร์เยน ร็อบเบน จนได้ แม้จะมีอายุมากแต่ว่า อาร์เยน ร็อบเบน ก็ยังสตาร์ของ บาเยิร์น มิวนิค อยู่นะจะบอกให้
ในเรื่องของความเร็ว แน่นอนว่าไม่มีใครคิดสงสัย อาร์เยน ร็อบเบน เป็นแน่แท้ และสำหรับในเรื่องความคิดสร้างสรรค์ของ ร็อบเบน แล้วละก็บอกๆ ได้เลยคุณนะภาพคับเท้า และเขานี่เองที่เคยเป็นหนึ่งในความสำเร็จอย่างมหาศาลของ เชลซี ในยุคแรกๆ ของ โชเซ มูรินโญ นอกจากนี้ยังรวมไปถึงว่า เขาเป็นผู้ที่เสกสรรความสำเร็จมากมายหลากหลายคุณูประการให้กับทีมเสือใต้ ในตลอดปีหลังๆ ที่เขาได้ย้ายไปอยู่เช่นกัน
แต่ในช่วงปีที่ผ่านๆ มานี้ เขาค่อนข้างที่จะโชคร้ายอยู่บ้าง เพราะว่าเขาได้รับบาดเจ็บค่อนข้างบ่อย จนส่งผลให้เขาไม่ค่อยได้มีบทบาท ที่จะช่วยทีมชาติฮอลแลนด์ได้มากนัก จนเป็นที่น่าเสียดายว่า ทีมชาติฮอลแลนด์ต้องตกรอบคัดเลือกฟุตบอลยูโร 2016 ไปอย่างช๊อคโลก แต่กระนั้นเขาก็แสดงฝีมือให้เราได้เห็น ด้วยการยิงได้ถึง 5 ประตู จากการลงสนาม 10 นัด จากทุกรายการของการเล่นให้กับสโมสร
อย่างไรก็ตามในช่วงหลังๆ ที่ผ่านมา ข่าวของเขาก็มักจะไม่ค่อยดีซักเท่าไหร่ ล่าสุดมีแหล่งข่าวในเยอรมนี ออกมาแฉว่า โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี ถึงกับออกมาเฉ่ง ร็อบเบน ว่าเขาเล่นเห็นแก่ตัวมากเกินไป ไม่ยอมจ่ายบอลให้เพื่อนร่วมทีมในหลายจังหวะ
ซึ่งเรื่องนี้มันก็พูดยากอะนะครับ เพราะว่าทุกคนก็กันดีอยู่แล้วว่าสไตล์ ร็อบเบน ก็คือบอลชายเดี่ยวดีๆ นี่เอง ด้วยอายุถึง 32 ในตอนนี้ ก็ต้องยอมรับว่าความเร็วของเขาก็จะค่อยๆ หายไป จากเมื่อก่อนอย่างเห็นได้ชัด ตอนนี้เขาไม่อาจเลี้ยงแหวกตะลุยให้เราเห็นได้บ่อยๆ อย่างสมัยหนุ่มๆ อีกแล้ว อีกทั้งการเล่นหนักๆ ในเกมส์ หรือการหักโหมมากจนเกินไป ก็อาจจะทำให้บาดเจ็บยาวต่อเนื่องได้ ก็ต้องเซฟไว้หน่อย เพราะแก่พอควรเลยทีเดียว
แม้ในอดีตจะมี เฮ็นริค ลาร์สสัน จะเคยเล่นได้ยอดเยี่ยมในทีม ปีศาจแดง ด้วยวัยใกล้ 40 แต่ ร็อบเบน แล้วจะเหมือนกันไหม อันนี้ ฟาน กัล ก็คงจะต้องชั่งใจดูนะครับว่ามันจะคุ้มไหมหนอ